Hệ thống Camera giám sát

Hệ thống Camera giám sát

Hệ thống giám sát hình ảnh (Video Surveillance) hay thường được biết đến với những tên gọi hệ thống CCTV (Closed-circuit television) hoặc hệ thống Camera giám sát / Camera quan sát hiện nay dù có rất nhiều giải pháp khác nhau nhưng đều dựa trên nền tảng là ba công nghệ sau:

Giải pháp hoàn toàn sử dụng tín hiệu tương tự (Analog CCTV system): đây là những giải pháp sử dụng công nghệ tương tự (analog) để truyền tải hình ảnh quan sát từ những camera quan sát về phòng điều khiển trung tâm. Tất cả thiết bị sử dụng trong giải pháp này đều là thiết bị sử dụng tín hiệu tương tự.

Giải pháp hỗn hợp (Hybrid Solution): nâng cấp từ giải pháp sử dùng toàn bộ thiết bị dùng kỹ thuật tương tự bằng cách số hóa hệ thống lưu trữ hình ảnh ghi nhận được. Thiết bị camera giám sát vẫn sử dụng công nghệ tín hiệu tương tự nhưng việc lưu trữ thì sử dụng thiết bị lưu trữ kỹ thuật số.

Giải pháp số hóa toàn bộ (Total network – IP Solution): số hóa toàn bộ từ thiết bị đầu cuối là các camera quan sát, phương tiện truyền dẫn và hệ thống lưu trữ, quản lý. Đây là giải pháp ứng dụng công nghệ mới nhất hiện nay và mang lại nhiều giá trị tiện ích nhất và khắc phục được rất nhiều nhược điểm của những giải pháp trước.