Hệ thống hội nghị truyền hình

Hệ thống hội nghị truyền hình

Hội nghị truyền hình (Video Conference) là dịch vụ được triển khai và sử dụng dựa trên các công nghệ mạng truyền thông tiên tiến như IP (Internet Protocol), ATM, POST hay ISDN. Dịch vụ này cung cấp khả năng truyền hình ảnh, âm thanh trực tuyến giữa nhiều điểm trên mạng, giúp tăng cường khả năng tương tác, trao đổi giữa các thành viên trong hội nghị với nhau. Hội nghị truyền hình (Video Conference) có thể được áp dụng vào các lĩnh vực:

– Hội nghị, giao ban, trao đổi công việc của các đơn vị có vị trí địa lý xa nhau

– Trao đổi thông tin, tài liệu của các nhóm làm việc chung

– Dạy và học trực tuyến từ xa theo mô hình học trên mạng (E-Learning) – Chăm sóc y tế từ xa: người bệnh có thể được khám bệnh, chẩn đoán hay thậm chí phẫu thuật gián tiếp từ các chuyên gia y tế tại những nơi rất xa

– Các công việc và lĩnh vực yêu cầu trao đổi thông tin, hình ảnh, âm thanh thời gian thực khác. Với mỗi lĩnh vực, dịch vụ hội nghị truyền hình luôn là lựa chọn số một khi khoảng cách giữa các điểm liên lạc với nhau là khá xa, không thuận lợi cho việc đi lại để trực tiếp gặp mặt nhau trao đổi công việc.

Vấn đề đặt ra cho các tổ chức hiện nay là giải quyết công việc nhanh nhất và đạt hiệu quả cao nhất mà chi phí bỏ ra là thấp nhất. Việc tổ chức các cuộc họp là điều bắt buộc, thông qua các cuộc họp này để bàn luận trao đổi và đưa ra quyết định quan trọng. Để tổ chức được các cuộc họp này vấn đề cần quan tâm là: khoảng cách địa lý, thời gian và chi phí cho việc tổ chức các buổi họp đó. Những tiêu chí đã nói ở trên như: Nhanh nhất – Đơn giản nhất – Hiệu quả nhất – Chi phí thấp nhất…. là điều tất cả các tổ chức đều mong muốn.

NTTJSC GROUP có thể để đem đến cho khách hàng một giải pháp mới thỏa mãm nhu cầu của người sử dụng. Đó là đưa hệ thống hội thảo truyền hình (Video Conference) vào phục vụ các cuộc họp, với giải pháp này dù ở nhiều địa điểm khách nhau, thậm chí là cách xa nửa vòng trái đất thì cũng có thể tổ chức một cuộc hợp chỉ cần chuẩn bị trong vòng 5 phút. NTTJSC GROUP có thể tư vấn cho khách hàng những phương án tốt nhất, phù hợp nhất khi sử dụng hệ thống Video Conference của Sony, Polycom, Radvision và Kedacom mà NTTJSC GROUP đang là “nhà cung cấp giải pháp tại Việt Nam”